Monday, 24/01/2022 - 17:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Sơn Ca 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Trương Thị Thùy Dung, giáo viên tiêu biểu.

Cô Trương Thị Thùy Dung, giáo viên tiêu biểu.

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thị xã làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Gương cô giáo Trương Thị Thùy Dung với thành tích 05 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, một năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, hai lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, Tổ trưởng chuyên môn tổ Lá của trường Mầm non Sơn Ca 1 là một điển hình như vậy.

Năm 2011 sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Thùy Dung được phân công công tác tại trường Mầm non Sơn Ca 1. Hơn 05 năm qua, trong quá trình giảng dạy cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho trẻ, bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương trẻ. Bản thân luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc chăm sóc và giáo dục trẻ. 

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Thùy Dung không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để lựa chọn những đề tài hay, phương pháp giảng dạy thu hút trẻ. Những giờ hoạt động học thú vị trên lớp hay những giờ hoạt động khác trong ngày, cô Thùy Dung luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với trẻ, coi trẻ như là những đứa con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu của trẻ cũng như phụ huynh học sinh.

Được sự quan tâm chăm bồi của Phòng giáo dục và đào tạo Thị xã Giá Rai, Ban giám hiệu nhà trường bản thân cô đã học được rất nhiều kinh nghiệp quý báu trong giảng dạy, từ đó hiểu sâu hơn về ngành nghề của mình, hiểu được là một cô giáo mầm non có tầm qua trọng như thế nào đói với sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ, và làm thể nào để có thể giúp những đứa trẻ đó phát triển một cách tốt nhất. Qua các buổi học bồi dưỡng thường xuyên, học bồi dưỡng chuyên môn hè, được tham gia các cuộc sinh hoạt cụm chuyên môn..cũng như được dự giờ các tiết dạy chuyên đề thao giảng tại trường. luôn rút ra cho bản thân những kinh nghiệm quý báu để có thể áp dụng vào trong giảng dạy, như: Làm thế nào để có thể thu hút trẻ hơn khi vào tiết học; Biết sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để truyền đạt kiến thức cho trẻ một cách nhẹ nhàng mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất; Biết cách ứng dụng những cái mới vào trong soạng giảng như phần mềm Trí Việt và sáng tạo những cái mới để áp dụng vào trong giảng dạy. Luôn soạn giảng theo đúng chương trình giáo dục mầm non, đồng thời trong soạn giảng luôn có sự đầu tư, trình bày khoa học, thường xuyên đổi mới cải tiến phương pháp dạy học, bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng, luôn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đặc biệt có ứng dụng phần mềm Trí việt vào soạn giảng, sử dụng triệt để thiết bị, đồ dùng dạy học trên lớp.

Trong các năm học 2013 - 2014 đến năm học 2015 - 2016, cô Thùy Dung luôn được ban giám hiệu Trường Mầm non Sơn Ca 1 cử tham dự kỳ thi giáo viên dậy giỏi cấp thị xã. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và trẻ, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Là giáo viên chủ nhiệm lớp Lá, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Thùy Dung luôn không ngừng học hỏi, cố gắng trau dồi kinh nghiệm bản thân để nâng cao năng lực chuyên môn của mình qua các phương tiện thông tin đại chúng, như: học qua mạng các mô đun tăng cường khả năng đi học cho trẻ mầm non, học đại học từ xa để tự nâng cao trình độ bản thân; xem sách, báo, video để học hỏi từ các tiết dạy hay, các cách làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ… Từ đó áp dụng cho trường, lớp.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô Thùy Dung còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Xác định gia đình là tổ ấm hạnh phúc nên cô luôn vun vén cho gia đình sao cho từng thành viên trong gia đình điều nhận được sự yêu thương và chăm sóc tốt nhất. Luôn áp dụng cách nuôi dạy con theo khoa học. Thường xuyên theo dõi báo, đài để học hỏi làm người nội trợ thông thái trong việc lựa chọn nguồn thực phẩm nấu ăn hàng ngày. Cân bằng giữa công việc trong gia đình và công việc trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong cuộc sống. Tạo điện tốt nhất cho các thành viên trong gia đình phát huy khả năng của bản thân.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Thùy Dung còn tham gia tích cực các hoạt động văn hoá văn nghệ, các phong trào, hội thi,…do trường và ngành tổ chức. Những lúc đó cô luôn cố gắng sưu tầm, đầu tư, rèn luyện cho trẻ để trẻ tự tin biểu diễn và đạt kết quả cao.

Ảnh minh họa: Tiết mục múa do Cô giáo Trương Thị Thùy Dung xây dựng.

Ảnh minh họa: Trẻ tham gia hội thi “ Bé kể chuyện theo sách” do Cô giáo Trương Thị Thùy Dung rèn luyện năng khiếu và chuẩn bị đồ dùng.

Ảnh minh họa: Trẻ tham gia hội thi “ Bé tập làm nội trợ” do Cô giáo Trương Thị Thùy Dung tập luyện và hướng dẫn cho trẻ.

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non phụ thuộc nhiều vào sự tham gia đóng góp của gia đình trẻ. Vì vậy, trong quá trình giáo dục, bản thân cô phối hợp rất chặt chẽ với gia đình bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú để tạo điều kiện cho công tác chăm sóc – giáo dục trẻ có hiệu quả. Cô luôn lắng nghe ý kiến của cha mẹ trẻ, chủ động xây dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh. Sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ các kiến thức chăm sóc – giáo dục trẻ ở trường bằng nhiều hình thức khác nhau như: Họp phụ huynh, bảng thông báo, góc trao đổi với phụ huynh...

Ảnh minh họa: Cô giáo Trương Thị Thùy Dung đang họp phụ huynh lớp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 776
Năm 2022 : 776