Monday, 24/01/2022 - 18:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Sơn Ca 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Lê Thị Ngọc Loan là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy và học

Cô giáo Lê Thị Ngọc Loan là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy và học

Cô giáo Lê Thị Ngọc Loan là tấm gương tiêu biểu cho trường tôi trong sự nghiệp trồng người.

Hưởng ứng bài viết ca ngợi về những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, tận tụy hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam, tôi lại nhớ ngay đến cô giáo có dáng người nhanh nhẹn lại khéo tay hay làm đó là cô giáo Lê Thị Ngọc Loan, một người con của quê hương Giá Rai. Từ nhỏ cô đã có ước mơ lớn lên mình sẽ làm cô giáo mầm non. Thế rồi sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng sư phạm mầm non, tháng 9 năm 2011 cô được phân công về công tác tại Trường mầm non Sơn Ca 1, với số tiền lương thử việc ít ỏi. Nhưng điều đó không làm thay đổi được tình cảm của cô đối với các cháu nhỏ, niềm ước mơ cô đã ấp ủ từ lâu, mà lại thôi thúc, tạo động lực cho cô với niềm đam mê từ những đồ dùng, đồ chơi được cắt, gọt từ những phế liệu, nhưng cô đã vượt qua những khó khăn đó luôn nhận và hoàn thành các nhiệm vụ của nhà trường giao. Trong quá trình dạy học cô luôn biết quan tâm, chia sẻ những kinh nghiệm hay cho đồng nghiệp, bản thân cô không ngừng phấn đấu mà cô luôn học hỏi ở đồng nghiệp, học hỏi những kiến thức về giáo dục mầm non, để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường. Tôi còn nhớ trong khoảng thời gian đó đồng lương của cô khoảng 2 triệu/tháng, vậy mà cô vẫn miệt mài với công việc, cô tham gia học lớp Đại học từ xa. Trong khoảng thời gian gần 07 năm công tác năm nào cô cũng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, danh hiệu lao động tiên tiến, công đoàn viên xuất sắc, nhiều năm liền cô đạt những danh hiệu cao quý hơn đó là danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Với cô giáo Loan là niềm tự hào, là tấm gương cho nhiều đồng nghiệp noi theo. Từ đôi bàn tay khéo léo, từ những phế liệu do phụ huynh đóng góp, cô đã tạo nên được những sản phẩm rất đẹp và ngộ nghĩnh. Buổi trưa sau khi trẻ ngủ ngon giấc thì cô lại ngồi tranh thủ làm một số đồ dùng đồ chơi để tạo ra những sản phẩm đồ chơi ở các góc.

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi cô tranh thủ làm trong lúc trẻ ngủ.

Nhiều năm qua trong các đợt phát động phong trào làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt giải cao trong công tác làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, đã có nhiều mẫu mã mới cho đồng nghiệp học tập, nhân rộng trong toàn trường.

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự làm của cô Lê Thị Ngọc Loan

Cô luôn học hỏi những bài giảng của các bạn đồng nghiệp giàu kinh nghiệm đi trước, cũng như các bạn đồng nghiệp của trường bạn để rèn luyện hoàn thiện các sản phẩm đồ dùng đồ chơi và thực hiện tốt hơn một số hoạt động dạy và học cho trẻ, đặc biệt giúp cho hoạt động lấy trẻ làm trung tâm sẽ tích cực, năng động và sáng tạo hơn. Để trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, hòa đồng và gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ, thân thiện cởi mở, tạo niềm tin cho trẻ, để đưa ra những phương pháp dạy phù hợp với độ tuổi cô phụ trách. Về thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” cho mọi hoạt động. Tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục, nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp và hình thành những kỹ năng cần thiết cho trẻ.

Cô đã tham gia dạy chuyên đề cụm, dạy chuyên đề trường, đặc biệt cô đã có nhiều tiết dạy cho đồng nghiệp học tập. Trong quá trình dạy học cô luôn biết tìm tòi, đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, cho trẻ được học tập, được trải nghiệm với các hoạt động trong trường mầm non phù hợp với độ tuổi. Ngày 04/11/2017 vừa qua, cô đã lên tiết mẫu cho các chị em đồng nghiệp trong cụm về dự.

Hình ảnh chuyên đề cụm: Tổ chức hoạt động học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” của cô Lê Thị Ngọc Loan

Cô Lê Thị Ngọc Loan chia sẻ: Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “ Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Và tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non nói chung, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ thì phải luôn say mê, nhiệt huyết với nghề.

Hình ảnh sản phẩm góc mở của trẻ

Thực hiện phong trào thi đua "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", làm theo gương Bác, cô xác định, đã là giáo viên, nhất là được phân công công tác tại địa phương nơi mình sinh ra và lớn lên thì trách nhiệm lại càng lớn đối với Đảng và đối với nhân dân địa phương mình. Vì vậy, cô luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân, trang bị cho mình về lối sống giản dị, ân tình và nghị lực phi thường trong khó khăn, không chỉ trang bị kiến thức ban đầu cho trẻ, mà còn giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, ứng xử, trong quan hệ xã hội cho trẻ mầm non.

Cô Đặng Kim Tâm Hiệu trưởng nhà trường đã tâm sự rằng: Trong đội ngũ giáo viên của Trường Mầm non Sơn Ca 1 có rất nhiều giáo viên tận tâm với công việc, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Loan là một trong những giáo viên rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, các phong trào của nhà trường. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực, lại khéo tay và đặc biệt được nhà trường rất tín nhiệm, phụ huynh tin yêu, đồng nghiệp quý mến, các trẻ yêu quý. Nhiều năm liền cô Loan đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thị xã. Cô là tấm gương điển hình cho tập thể giáo viên Trường mầm non Sơn Ca 1 chúng tôi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 776
Năm 2022 : 776