Monday, 24/01/2022 - 17:04|

Cụm 1, Cụm 2 THCS tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 11 năm 2021

Ngày 27/11/2021, Cụm 1 và Cụm 2 các trường THCS, TH-THCS tổ chức sinh hoạt chuyên theo hình thức trực tuyến. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có Lãnh đạo, Chuyên viên phòng GD&ĐT; CBQL, TTCM và toàn thể giáo viên của 2 cụm.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã nghe đánh giá khái quát những ưu điểm, nhược điểm của năm học 2020-2021 và định hướng sinh hoạt chuyên môn cụm trong năm học 2021-2022;  các chuyên đề: “Xây dựng đề cương ôn tập giữa học kì II khối 6, 7, 8, 9” đối với các môn Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Lịch Sử; “Bồi dưỡng Học sinh Giỏi lớp 8” đối với môn Hóa; “Dạy học môn Ngữ văn THCS theo định hướng phát triển năng lực học sinh”; “Nội dung BDHSG phần Các Vùng Lãnh Thổ rèn kỹ năng Địa lí theo giới hạn của SGDKHCN”; “Rèn luyện kĩ năng nói cho học sinh khối 7” đối với môn Tiếng Anh.

Sau khi nghe triển khai các chuyên đề, tham luận, Tổ Bộ môn của thị xã đã điều hành thảo luận đi đến thống nhất để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Mặc dù sử dụng hình thức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến nhưng không vỉ thế mà giảm chất lượng của nội dung sinh hoạt. Qua buổi sinh hoạt tất cả CBQL, GV một lần nữa được trao đổi, thảo luận bàn bản xử lý các tình huống thực tiễn nhằm tiếp tục nâng cao tay nghề nhất là trong tình hình dạy trực tuyến như hiện nay.